Cách khắc phục mùi hôi từ máy điều hòa

Cách khắc phục mùi hôi từ máy điều hòa

Bụi bẩn, nấm mốc và vi khuẩn tích tụ trong máy sau một thời gian sử dụng mà không được bảo dưỡng vệ sinh thường xuyên định kỳ. Sau đây là các bước khắc phục mùi hôi từ máy điều hòa :

Cách khắc phục mùi hôi từ máy điều hòa :

Bước 1.

- Dùng điều khiển bất chế độ ( Dry ) là chế độ hút ẩm làm lại thao tác này vài lần. Nếu sau một lúc không có biểu hiện gì thực hiện bước 2

Bước 2. Tắt máy ngắt nguồn điện áptomát, ngắt cầu dao hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn.- Dùng các chất tẩy rửa đơn giản để tự vệ sinh

- Dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm: các chất tẩy rửa ( có thể giầu rửa bát, nước rửa bồn cầu hoặc với nước thơm lau sàn, nước cốt chanh pha loãng...v...v )

- Một chiếc bàn trải nhỏ

- Khăn xô 2 cái. Một lau ướt và lau khô

Bước 3.

- Thực hiện thao tác tháo bỏ màng lọc bụi và thanh gang chắn gió của điều hòa ra. Sau đó mang đi xịt rửa dưới vòi nước bằng các chất tẩy rửa và khử mùi lau khô.

- Dùng tuýp bàn trải để cọ những bụi bẩn trong điều hòa, dùng nước hòa với các chất tẩy để xịt rửa và khử mùi bộ phận dàn lạnh và lau khô. ( Tránh nước vào mạch )

- Lau chùi tổng thể cả trong lẫn bề mặt ngoài vỏ máy. Sau đó lắp ráp lại vị trí như cũ và bật điều hòa cho chạy thử.

Sau thời gian chạy thử tầm 15 - 30 phút chắc chắn điều hòa nhà bạn sẽ hết mùi hôi và sạch khuẩn. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp điều hòa quá nặng mùi và nếu vẫn thấy có mùi sau khi đã vệ sinh sạch sẽ hoặc chỉ đỡ đi phần nào thôi hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia giúp đỡ tư vấn và trực tiếp kiểm tra nguyên nhân còn tiềm ẩn trong máy điều hòa cho nhà bạn.

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn khử được mùi hôi từ máy điều hòa nhiệt độ.

Khi cần tư vấn hoặc sửa chữa bảo dưỡng điều hòa quý khách vui lòng liên hệ: