Lưu ý khi sử dụng điều hòa trong mùa hè

Lưu ý khi sử dụng điều hòa trong mùa hè

Trẻ em chạy nhảy chơi đùa, người lớn làm việc ngoài trời, mồ hôi đầm đìa mà vào phòng sử dụng điều hòa nhiệt độ có nhiệt độ quá chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài sẽ dẫn đến hiện tượng thay đổi thân nhiệt đột ngột có thể dẫn đến một số bệnh về hô hấp như hắt hơi sổ mũi viêm họng...

Do vậy, khi sử dụng điều hòa nhiệt độ cần hạn chế tình trạng này bằng cách:

- Phòng lắp máy điều hòa phải được giữ khô ráo (độ ẩm tốt nhất từ 30% đến dưới 60%), để các loại vi khuẩn, vi nấm không có điều kiện phát triển. Khi máy không hoạt động, trước khi vào phòng cần mở cửa cho phòng thoáng, sáng và ấm lên rồi mới mở máy lại.

- Phòng để lắp máy điều hòa phải được thiết kế sao cho có sự trao đổi không khí với bên ngoài một cách tối đa và thường xuyên hút bụi, làm vệ sinh phòng sạch sẽ, lau rửa tường và trần nhà.

- Các thiết bị thải ra chất hữu cơ bay hơi (như máy photocopy, fax, laser) trong phòng có máy điều hòa phải được đặt ở nơi thông thoáng và lau chùi bảo dưỡng thường xuyên.

- Hạn chế tối đa việc sử dụng máy điều hòa nếu thấy không cần thiết, nhất là đối với người cao tuổi. Hiện trên thị trường đã có loại sản phẩm mới có thể tạo ra nhiều khí oxy giúp cho không khí trong phòng luôn dễ chịu, rất thích hợp cho người già và em bé.

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn sử dụng điều hòa đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

Khi cần tư vấn hoặc sửa chữa bảo dưỡng điều hòa quý khách vui lòng liên hệ: